DỊCH VỤ QUẢNG CÁO - ĐẶT QUẢNG CÁO - ĐÀO TẠO SEO - GỌI: 0983 022 183

Ý nghĩa của thùng gỗ sồi đựng rượu vang

Từ trước đến nay chúng ta thường được nhìn thấy hình ảnh những chiếc thùng gỗ sồi thường được dùng để trang trí và đặc biệt là dùng để đựng rượu vang. Không phải ngẫu nhiên mà chỉ có chất liệu gỗ sồi mới được chế tạo để làm ra những chiếc thùng đựng rượu như vậy mà tất cả đều có những lí do mà loại gỗ này mang đến đối với rượu vang. Vậy đó là những ưu điểm gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đọc thêm bài

Trống gỗ sồi đựng rượu vang

Thùng gỗ đựng rượu vang

Nơi bán thùng gỗ sồi chất lượng

Nguồn gốc xuất xứ của thùng gỗ sồi đựng rượu vang

Đương nhiên là những chiếc thùng gỗ sồi đựng rượu vang thì phải được làm bằng gỗ cây sồi, nhưng đó là những cây sồi có độ tuổi từ 80 cho đến 120 năm, khi đó các thớ gỗ mới đủ độ chắc và độ bền để có thể dùng làm thùng đựng rượu. Gỗ gồi hồng tâm hay gỗ sồi dẻ là hiện nay đang rất được ưa chuộng để tạo ra các thùng gỗ sồi đựng rượu do những đặc tính ưu việt mà khó những loại gỗ khác có thể có được.

Ý nghĩa của thùng gỗ sồi đựng rượu vang

Một trong những loại gỗ sồi thường được sử dụng nhất đó là gỗ sồi có nguồn gốc từ Mỹ hoặc từ Pháp. Đây đều là những loại gỗ vô cùng tốt, thớ chắc và có công dụng bảo quản rượu rất tốt. Với gỗ sồi từ Pháp thì rượu sẽ có vị ngọt bởi hương vanila thơm rõ rêt và khá mạnh, trong khi đó gỗ sồi từ Mỹ lại cho vị rượu có đôi phần gắt hơn do trong thân cây gấp 3 đến 4 lần lượng acid lactic.

Ưu điểm của thùng gỗ sồi với ngâm rượu.

Trong gỗ sồi có chứa những chất hữu cơ đặc biệt giúp làm mềm hơn cuống hay vỏ nho khi ngâm rượu, đồng thời làm giảm độ gắt của nho cũng như tạo độ cân bằng, độ ẩm rất tốt cho rượu. Ngoài ra thì trong quá trình ngâm rượu gỗ sồi cũng giúp cho rượu có hương thơm nồng hơn, màu đỏ và đẹp hơn, kích thích vị giác, khướu giác của người thưởng thức.

Trước khi ngâm rượu thì người pha chế còn có thể đốt nhẹ mặt phía bên trong của thùng gỗ đồi để cho những chai rượu được ủ tại đó sẽ có hương thơm như mùi vani, mùi bánh nướng hoặc mùi khói đồng thời cũng giúp cho quá trình chuyển hóa các hợp chất hữu cơ có trong gỗ ra rượu nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Do những công dụng như vậy mà thùng gỗ sồi hiện nay còn được dùng để ủ các loại rượu khác như rượu gạo hay rượu trắng giúp cho hương thơm của những loại rượu này nồng hơn, khác biệt hơn rất nhiều.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về tác dụng của thùng gỗ sồi với rượu vang. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập ngay vào website: www.thunggosoi.weebly.com hoặc gọi tới Điện thoại: 0906 115 113 để được tư vấn một cách kĩ càng nhất.

www.thunggosoi.weebly.com

Chia sẻ mạng xã hội