DỊCH VỤ QUẢNG CÁO - ĐẶT QUẢNG CÁO - ĐÀO TẠO SEO - GỌI: 0983 022 183

Cơ sở sản xuất trống chùa

Quy trình làm trống chùa tại Hưng Việt

Trống chùa, cơ sở sản xuất trống chùa, uy tín nhất tại Hà Nội là trống hưng việt.

Trống chùa
Trống chùa

Nhiên liệu gỗ mít là nguyên liệu sản xuất là trống chùa

Nghệ nhân làng trống chùa phải mất hàng tháng để đi vào rừng khu hòa bình, hoặc gia lai, đắk lắk để tìm những cây gỗ mít có tuổi thọ cao, thường thì có khoảng 3-5 người con trai trong làng đi trong chuyến đi này, những người này cần có chuyên môn hiểu biết về chất liệu gỗ mít, cây gỗ mít, độ tuổi của nó. Họ để ý đến từng lớp vỏ của cây, lá cây mít là có thể đánh giá cây mít sẽ được chọn làm những quả trống chùa chất lượng cao.

Khi cây mít đã được chọn, chúng tôi mang về xưởng xẻ gỗ gần nhất và thông hành giấy phép để xẻ chúng ra thành từng khúc , để dễ dàng cho phương thức vận chuyển về làng nghề Trống Đọi Tam.

Gỗ mít đã được cắt khúc

Sau khi gỗ đã được cắt ra từng khúc, chúng tôi bắt đầu tìm một cái “ao tù” – gọi là ao làng, hay còn gọi là hồ, vì ở đấy chúng tôi có thể ngâm số lượng gỗ mít xuống đáy bùn, giúp cho gỗ có thể tốt hơn và chống được mối mọt (” theo người già làng và các cụ trong làng kể lại “, và trước trống khi thành phẩm sẽ có độ tuổi cao hơn.

Thường thì gỗ sẽ được ngâm trong 06 tháng, nhưng nếu gặp phải bùn lâu năm thì có thể chỉ 2-3 tháng là có thể cho gỗ lên và đưa về làng nghề  trống đọi tam.

Chia sẻ mạng xã hội